Công ty in
Bài mới cập nhật
Loading...
Monday, December 1, 2014

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Dưới đây là thủ tục xin visa du học Nhật Bản hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn!!!

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.


Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy tư cách lưu trú bản gốc và giấy nhập học cho học sinh, các bạn sẽ dùng những giấy tờ đó để tới Đại sứ quán Nhật Bản tại số 27 Liễu Giai, Hà Nội(Đối với các bạn ở gần khu vực Hà Nội) để xin cấp visa du học. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn điền vào tờ khai để xin visa du học Nhật Bản(tất cả đều ghi bằng tiếng Anh)

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

 - Hộ chiếu
 - 1 Đơn xin visa (phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu)
 - 2 tấm hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
 - Giấy tư cách lưu trú: 1 bộ(bản chính)
 - Hồ sơ xác minh đương sự
 - Giấy gọi nhập học: 1 bản(bản chính)

Xin visa du học Nhật Bản cần chú ý những điều sau đây:

 - Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa. Hồ sơ gửi qua đường fax hoặc bưu điện không được xét duyệt.

 - Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

 - Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

 - Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

 - Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.

 - Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

 - Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự .xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.

 - Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

 - Ảnh làm visa phải là ảnh với áo sơ mi có cổ và chụp trên nền trắng.

Lệ phí làm visa khoảng 750,000 VNĐ

Địa chỉ trụ sở của đại sứ quán Nhật

Đại sứ quán tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Đại sứ quán tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 13 – 17 Nguyễn Huệ – Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

5 comments:

 1. This is a brilliant blog! I'm very happy with the comments!.. du học Nhật

  ReplyDelete
 2. IECS is a consulting company specializing in studying abroad in Germany, especially studying German nursing in Hanoi and Ho Chi Minh City. IECS is the most prestigious and best German vocational training center in Vietnam. See more at dieuduongduc

  ReplyDelete

 3. Bạn đang tìm kiếm một trung tâm để đặt niềm tin về việc du học Đức? Một trung trung tâm hỗ trợ tận tình việc xin VISA cùng bạn. Truy cập ngay duhocnghe để biết thêm nhiều thông tin và được hỗ trợ về du học Đức nha!

  ReplyDelete
 4. Bài viết rất hay, đây đều là những thông tin bổ ích, cảm ơn admin đã chia sẻ. Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào vuatiengduc để biết thêm nhiều thông tin và được hỗ trợ về du học Đức nha!

  ReplyDelete
 5. theo tôi được biết IECS là công ty chuyên tư vấn du học Đức, đặc biệt du học nghề Đức ngành điều dưỡng tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. IECS là trung tâm du học nghề Đức uy tín và tốt nhất Việt Nam, truy cập vào website Luật pháp đức để hiểu thêm về du học nghề Đức nhá

  ReplyDelete